Học tiếng Anh khó hay dễ?

22 Th6

Học tiếng Anh khó hay dễ?

Học ngoại ngữ không phải chỉ ngày một ngày hai mà thành. Rất nhiều học viên tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt gây ra trở ngại lớn

Tiếng Anh có trọng âm (Trọng âm là hiện tượng được phát âm cao và rõ hơn các âm còn lại trong 1 từ) nhưng không được thể hiện trong cách viết mà nó được thể hiện ở phần phiên âm của từ.Tiếng Việt là một ngôn ngữ rất độc đáo, trong tiếng Việt chúng ta có hệ thống dấu, thanh và được thể hiện trong cách viết. Điều lưu ý ở đây là tiếng Việt mỗi chữ cái sẽ chỉ có một cách đọc duy nhất còn tiếng Anh thì một chữ cái có nhiều cách phát âm khác nhau. Những yếu tố này làm cho tiếng Việt trở nên rất đặc biệt so với 6.500 ngôn ngữ trên thế giới. Thế nhưng, cũng chính điều này làm cho tiếng Việt trở thành một ngôn ngữ “khó nhằn” đối với những người nói tiếng Anh bản địa, đồng thời, cũng gây khó khăn cho người bản xứ khi học tiếng Anh.  Người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so với người nước khác. Đơn giản vì người Việt phải sử dụng cơ miệng theo một cách hoàn toàn khác để “nói” được tiếng Anh.

Môi trường để tiếp thu tiếng Anh

 Học sinh sinh viên hiện nay đều được học tiếng Anh ở trường với điều kiện cơ sở vật chất ngày càng tiến bộ. Họ xác định rằng học tiếng Anh là cần thiết, họ có quyết tâm và nỗ lực học tốt các kiến thức tiếng Anh ở trường. Nhưng họ quên mất rằng để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo họ cần phải có được môi trường học ngoại ngữ tốt. Nhiều bạn trẻ ở miền xuôi hay ngay cả các thành phố lớn do không có điều kiện thực hành tiếng Anh thường xuyên, chủ yếu tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, nên kỹ năng đọc – dịch, viết có thể tốt, nhưng kỹ năng nghe – nói lại kém hơn, dẫn đến việc không tự tin giao tiếp tiếng Anh. Thay vì việc chỉ đi học các lớp ngữ pháp thông thường , sao bạn không thử tham gia học tại các trung tâm tiếng Anh có giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy? Việc kết hợp giữa học ngữ pháp với học giao tiếp bằng hình thức nói chuyện trực tiếp với giáo viên nước ngoài ắt hẳn sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *