Học tiếng Anh chỉ với 6 bước

22 Th6

Học tiếng Anh chỉ với 6 bước

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Vì vậy, lập kế hoạch là rất cần thiết cho sự thành công của bạn. Kỹ năng sắp xếp tốt và suy nghĩ cẩn thận có thể tạo ra khác biệt giữa thành công và thất bại, vì vậy bạn hãy luôn giữ quyết tâm và cải thiện tiếng Anh bằng 6 bước đơn giản sau đây.

  1. Hãy thực tế

 Với nhiều người thì động lực học tập là điều đương nhiên phải nghĩ tới khi muốn theo đuổi một ngoại ngữ, nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình cảm hứng và mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Đặt ra một mục tiêu đơn giản, vừa sức khi mới bắt đầu học tiếng Anh để tránh cảm giác bị quá tải. 

  1. Bơi trong ngôn ngữ đó

Bạn tiếp xúc với ngoại ngữ trong đời sống thường nhật càng nhiều thì não bộ càng ghi nhận hoạt động này là bổ ích và đáng để lưu tâm. Đây là một vài gợi ý dành cho bạn: dán nhãn (bằng tiếng ANH) những vật dụng trong nhà, đọc sách thiếu nhi viết bằng tiếng Anh đó, xem những video tiếng Anh có phụ đề, hoặc hãy kể lại những chuyện xảy ra trong ngày với một người bạn trong trí tưởng tượng của bạn.

  1. Hình thành những nhóm học tập

Gặp gỡ các bạn học cùng lớp một cách thường xuyên để cùng nhau thực hiện các công việc được giao ở nhà, để học từ vựng, chuẩn bị bài kiểm tra, hay thực hành nói tiếng Anh. Việc học cùng với những người khác giúp giảm những lỗ hổng kiến thức và mang đến cho bạn những cơ hội để thảo luận một cách tích cực về những nội dung và tài liệu trong lớp học, do đó, những cơ hội như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được các từ vựng. Bạn sẽ học được những kiến thức và khả năng của các bạn cùng lớp cũng như họ cũng sẽ học được từ bạn.

  1. Phân chia thời gian học

Nghiên cứu cho thấy việc học tiếng Anh thường xuyên trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài.
Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày.Thêm vào đó, bạn có thể cùng lúc làm được nhiều việc trong khi tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như bạn có thể ôn lại 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái khi tắm, đếm những bước chân của bạn khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học ngoại ngữ của bạn trên đường đến trường, làm những tấm thẻ ghi từ vựng trong những chuyến đi.

  1. Phụ tá công nghệ

Một thao tác vui như thay đổi ngôn ngữ dùng trong điện thoại của bạn có thể giúp học từ mới rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể học theo cách bài bản hơn nhờ những lớp học trực tuyến trên internet. Các bạn cũng có thể vừa học vừa chơi với các bài tập ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng được “game hóa”.

  1. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn

Hãy chịu trách nhiệm đối với việc học của bạn. Trò chuyện với người hướng dẫn của bạn về bất cứ vấn đề gì có liên quan đến việc học hay những khó khăn cụ thể mà bạn đang gặp phải trong qua trình học để nhận được những lời khuyên.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *